Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Triệt phá thành công cơ sở sản xuất mì chính Trung Quốc nhái

Ngày 30/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46), công an tỉnh vừa triệt phá cơ sở sản xuất mì chính nhái thương hiệu một số hãng nổi tiếng như: Mi won, Aone, Sagi
Triệt phá thành công cơ sở sản xuất mì chính Trung Quốc nhái

Lực lượng chức năng kiểm tra cửa hàng Hải Lan ở xã Bái Thượng, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa do Ngô Thanh Hải làm chủ đã phát hiện tới 650kg mì chính giả được đóng bao bì các thương hiệu đang được ưa chuộng hiện nay. Toàn bộ số mì chính này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Sau khi điều tra mở rộng, chủ cửa hàng Hải Lan cho biết đã nhập hàng từ đối tượng  Đặng Ngọc Thành (SN 1983 ở xã Thiệu Đô, Thiệu Hoá). Kiểm tra nơi ở của Thành, cơ quan chức năng thu giữ được tại chỗ hơn 30kg mì chính giả thành phẩm, hơn 1 tạ túi ni lông giả nhãn mác các hãng mì chính nổi tiếng, 1 máy ép dán túi ni lông cùng nhiều tang vật liên quan đến việc sản xuất mì chính giả.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận hành vi sản xuất, buôn bán mì chính giả của mình. Chúng mua mì chính bao không có xuất xứ bên Trung Quốc loại 25kg rồi về san sang bao ni lông nhỏ. Mì chính Trung Quốc được giới buôn bán gọi là mì chính loại 2, một bao 25kg, không có túi nhỏ hơn, giá chỉ 30 nghìn đồng một cân. Lợi dụng uy tín của các hãng mì chính có tiếng, cơ sở của Thành nhái bao bì các hãng y như thật rồi dập thành túi, bán cho các đại lý nhỏ lẻ.

Người tiêu dùng sẽ không thể phân biệt được nếu nhìn qua bao bì của các gói mì chính rởm này. Ngay cả khi quét qua phần mềm icheck trên điện thoại chuyên kiểm tra hàng giả, hàng thật thì chiếc điện thoại cũng không phát hiện ra đâu là gói mì chính thật, đâu là mì chính giả mà cho kết quả đều là hàng công ty chuẩn 100% bởi công nghệ làm nhái vỏ của các đối tượng đã ở mức siêu đẳng.
Nhưng nếu nhìn vào gói mì chính giả sẽ thấy mép trên của gói mì chính do được dập bằng máy thủ công nên phần mép dập đó thỉnh thoảng vẫn có những nốt nhỏ lấm tấm. Sờ mép dập này có cảm giác cứng, không được mềm mại. Trong khi đó, mì chính của công ty sản xuất, 4 mép dập đều như nhau, mềm, mịn, không có những nốt lấm tấm. Thứ hai là nhìn cánh mì chính. Mì chính giả cánh thường sắc, không vuông thành, mì chính thật cánh nhìn vuông góc đều hơn.

Các loại mì chính giả thường bị pha trộn hàn the, phèn… Tác hại của hàn the, phèn làm cho gan, dạ dày yếu đi rất nhiều. Nếu ăn phải số lượng lớn mì chính giả sẽ dẫn đến hiện tượng kén ăn, khó chịu toàn thân và gây ung thư rất nguy hiểm. Nếu sử dụng thường xuyên hàn the còn dẫn đến hiện tượng teo tinh hoàn và nhiều chứng bệnh khác. Thế giới đã cấm sử dụng chất này trong thực phẩm. Càng cận Tết, lợi dụng nhu cầu mua sắm tăng vọt của người dân, nhiều đối tượng đã tung ra các mặt hàng giả, hàng kém chất lượng để trà trộn vào hàng thật. Người tiêu dùng phải tỉnh táo khi chọn lựa mua sắm các mặt hàng dịp giáp Tết để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Nguồn tin: tamsugiadinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết