Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Các món ăn để ngủ ngon và sâu giấc?

Chứng mất ngủ thường gặp ở người cao tuổi hoặc người bệnh, thậm chí cả những người trẻ cũng bị khó ngủ hoặc mất ngủ.
Benh mat ngu ngay cang pho bien

Chứng mất ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và hiệu quả công việc của ngày hôm sau, với những người già, mất ngủ kéo dài dẫn đến suy nhược và tăng nguy cơ bệnh tật. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy tìm nguyên nhân và có giải pháp kịp thời. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Melatonin được cơ thể sản sinh một cách tự nhiên giúp điều hòa giấc ngủ.

Có nhiều thực phẩm giúp ngủ ngon và sâu giấc

Hormone Melatonin do tuyến yên sản sinh ra. Hormone này có vai trò quan trọng trong việc điều khiên chu kỳ sinh học thức và ngủ, Melatonin còn có tác dụng điều hòa các loại hormone khác nữa. Đặc biệt là hormone sinh sản ở nữ giới, giúp chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và ổn định khi mãn kinh.

Lượng melatonin sản sinh cao khi còn trẻ, càng về già hormone này càng suy giảm hay nói chính xác là giai đoạn lão hóa. Đó cũng là lý do tại sao người già ngủ ít hơn và thường thức dậy sớm.

Tăng cường sản sinh melatonin một cách tự nhiên

Melatonin dạng thuốc không có nhiều tác dụng và không tốt như việc bổ sung các thực phẩm giúp cơ thể tăng cường sản sinh ra melatonin. Có rất nhiều thực phẩm giúp cơ thể tăng khả năng sản sinh melatonin tự nhiên.

Các nhà khoa học của trường Đại học Khon Kaen -Thái Lan đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, một số loại trái cây nhiệt đới có tác dụng lớn trong việc thúc đẩy sản sinh melatonin. Các nhà khoa học đã nghiên cứu nhiều loại trái cây khác nhau và đo lượng melatonin tuần hoàn khắp cơ thể bằng cách đo loại melatonin sulfatoxy-6 (aMT6).

Các nhà khoa học nhận thấy rằng dứa, chuối và cam có khả năng tăng đáng kể melatonin. Dứa có khả năng tăng aMT6 lên 266% trong khi chuối tăng lượng melatonin lên 180%. Cam cũng có khả năng tăng melatonin lên khoảng 47%.

1. Dứa

2. Chuối

3. Cam

4. Táo tàu

5. Hạt sen, củ sen

6. Rau diếp

7. Bột yến mạch

8. Ngô

9. Khoai tây

10. Lúa mạch

Tác giả bài viết: Hồng Nguyễn

Nguồn tin: internet:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết