Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Tạm đình chỉ quán cơm gà và phun thuốc tiêu trùng khử độc

Chưa thể xác định quán cơm gà B.B có nguồn gốc gây ngộ độc cho 17 vị du khách hay không, nhưng cơ quan chức năng tạm thời đình chỉ hoạt động của quán và phun thuốc tiêu trùng khử độc.
Tạm đình chỉ quán cơm gà và phun thuốc tiêu trùng khử độc

Tại cuộc họp khẩn sáng 16/5, giải quyết hậu quả vụ 17 khách du lịch bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện đêm 14/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng chỉ đạo Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thành phố và UBND quận Sơn Trà tiến hành tạm đình chỉ hoạt động và phun thuốc tiêu trùng khử độc đối với quán cơm B.B.

Theo báo cáo của Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm, quán B.B có đầy đủ giấy phép hoạt động và các giấy tờ liên quan đúng theo quy định; có lưu mẫu thức ăn 24 giờ; nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng. Tuy nhiên, giấy khám sức khỏe của chủ và nhân viên tại đây đã hết hạn 7 tháng. Tại khu vực chế biến có cửa phòng vệ sinh nên không đảm bảo ngăn cách nguồn gây ô nhiễm. Thịt gà chín xé bỏ vào tô không che đậy…

Lực lượng chức năng đã lấy mẫu thức ăn trong ngày mà du khách bị ngộ độc và mẫu thức ăn mới để tiến hành xét nghiệm.

17 người đã nhập viện có triệu chứng ngộ độc sau khi ăn cơm gà tại quán B.B - Đà Nẵng
 

Theo ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, Mặc dù quán cơm này liên quan đến vụ ngộ độc nhưng chưa thể xác định quán này có phải là nguồn gốc gây ngộ độc hay không. Vì vậy, phải chờ kết quả xét nghiệm được công bố ngày 17/5 rồi sẽ tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Quán cơm B.B phải tạm dừng hoạt động từ sáng 16/5 cho đến khi có kết quả chính thức. Sau khi kiểm tra đạt yêu cầu mới được phép hoạt động trở lại. Đồng thời, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và UBND quận Sơn Trà tiến hành phun chế phẩm tiêu độc khử trùng tại khu vực quán cơm gà B. B.

Tối 15/5, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đến bệnh viện thăm hỏi, xin lỗi du khách. Đồng thời, thành phố cũng miễn toàn bộ viện phí, hỗ trợ tiền cho các nạn nhân.

Tác giả bài viết: Minh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết