Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Kiểm tra an toàn thực phẩm nhận phong bì để bỏ qua

Phó Chủ tịch UBND TP HCM cảnh báo tình trạng có rất nhiều trường hợp cán bộ kiểm tra an toàn thực phẩm phát hiện rồi nhận phong bì về không đạt được gì.
Kiểm tra an toàn thực phẩm nhận phong bì để bỏ qua

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM nói trong cuộc làm việc với Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố và Ủy ban nhân dân 24 quận, huyện chiều nay. Theo ông Tuyến, vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) liên quan đến nhiều người, liên quan tất cả các ngành các cấp, nên nếu thiếu, yếu trong một khâu nào đó thì sẽ gây hậu quả.

Do vậy, mỗi tháng thành phố sẽ họp với các quận, huyện, đặc biệt, có sự tham gia của công an TP, quản lý thị trường trên tinh thần là chấm dứt toàn bộ thực phẩm không nguồn gốc vào thành phố. 

Theo đó, Phó Chủ tịch TP chỉ đạo xử lý các cửa hàng thiếu ý thức về đảm bảo ATTP, kiểm tra chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng xin xỏ trong cấp phép chứng nhận đảm bảo ATTP.

Quận, huyện cam kết không để có tình trạng giết mổ lậu, sản xuất hàng giả trên địa bàn mình. Nếu để xảy ra, quận phát hiện thì phường phải chịu trách nhiệm, thành phố phát hiện thì quận chịu trách nhiệm.

“Người ta nói quá nhiều về vấn đề là để một bao xi măng xây nhà thì thấy thanh tra xây dựng xuất hiện, còn cơ sở sản xuất lớn thì không biết được thì phải xem xét lại”, ông Tuyến nói.

Đi kiểm tra nhận phong bì thì không phát hiện được 

Cụ thể, trong tháng 7, Phó Chủ tịch yêu cầu các quận, huyện phải chấm dứt tình trạng chợ tự phát, tăng cường kiểm tra tại các khu vực đông dân cư, công nhân.

Xử lý nghiêm những trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng, cần thiết thì sẽ khởi tố.

Công tác kiểm tra sẽ minh bạch công khai, chấm dứt tình trạng kiểm tra nhiều nhưng không hiệu quả.

“Đã có rất nhiều trường hợp anh em mình vào kiểm tra phát hiện rồi nhận phong bì về thì rõ không đạt được gì hết”, ông Tuyến cảnh báo.

Nghiên cứu, đề xuất việc “niêm yết bảng cơ sở kinh doanh không đạt yêu cầu ATTP” vi phạm nhiều lần để mang tính răng đe.

 

Tác giả bài viết: Trần Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết