Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Bánh trung thu "hot" nhất Hà Nội bị đình chỉ vì không đảm bảo an toàn

Cơ sở bánh trung thu Bảo Phương quy mô sản xuất tương đối lớn, tấp nập người mua nhưng qua kiểm tra lại không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, không có giấy đăng ký kinh doanh.
Bánh trung thu "hot" nhất Hà Nội bị đình chỉ vì không đảm bảo an toàn

Chiều 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trung ương do TS.Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) làm trưởng đoàn cùng với đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP TP.Hà Nội do TS.Hoàng Đức Hạnh- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - làm trưởng đoàn đã kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh bánh trung thu của cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Phương (địa chỉ tại 201 và 223 phố Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội).

Được biết, cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương (ở địa chỉ 223 phố Thụy Khuê) có khoảng 60 công nhân, quy mô sản xuất tương đối lớn nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, không có giấy đăng ký kinh doanh.

Bên cạnh đó, nguyên liệu sản xuất bánh Trung Thu chủ đạo là mỡ lợn, trứng gà có số lượng lớn không chứng minh được nguồn gốc; điều kiện vệ sinh của cơ sở không đảm bảo, nền nhà, trần bong tróc, dụng cụ sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh…

Tệ hại hơn, cửa nhà vệ sinh mở thẳng ra khu sản xuất, nền nhà ẩm mốc; nguyên liệu làm bánh không có nơi bảo quản riêng và không đạt yêu cầu.

Cơ sở cũng không có kho để nguyên liệu mà để lẫn ở khu vực sản xuất, một số được để trên giá đỡ, một số nguyên liệu được để sát tường nhà ẩm mốc…
 

trung thu; bảo phương; bẩn; an toàn thực phẩm; xếp hàng; mua bánh; cổ truyền; Hà Nội
Cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương 2 (ảnh VTV)

Bên cạnh đó còn nhiều vi phạm khác như: Sản phẩm sản xuất không đúng với đăng ký, bao bì nhãn mác cũng không theo quy định, không đúng như đăng ký.

Với những sai phạm nêu trên, đoàn kiểm tra liên ngành đã thống nhất xử phạt hành chính và tạm dừng hoạt động sản xuất của cơ sở cho đến khi cơ sở khắc phục được các điều kiện về thủ tục pháp lý, vệ sinh cơ sở.

Trao đổi với VietNamNet, T.S Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, "Đoàn kiểm tra đã giao cho Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Ngoài ra chúng tôi cũng đã lấy 2 mẫu bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm gửi Viện Kiểm nghiệm Quốc gia xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo trong những ngày tới. Nếu như sản phẩm không đạt tiêu chuẩn ATVSTP sẽ xử phạt tiếp".

"Đoàn kiếm tra cũng giao Phòng Y tế quận Tây Hồ và UBND phường Thụy Khuê giám sát hoạt động khắc phục của đơn vị. Sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố sẽ kiểm tra sau khi cơ sở đã khắc phục những sai phạm và sẽ cho hoạt động lại nếu cơ sở đảm bảo đủ điều kiện", T.S Hạnh cho biết.

Được biết, cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương mấy năm trở lại đây khá đông khách. Để mua được bánh, người dân phải xếp hàng dài đợi cả tiếng đồng hồ.

 

Tác giả bài viết: Hồng Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết