Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Tầm quan trọng bữa sáng của các teen

Nhiều teen không xem trọng bữa sáng, chỉ ăn qua loa, thậm chí có thói quen nhịn ăn sáng. Đó là một sai lầm rất lớn, bởi bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.
Bữa sáng

Một bữa sáng giàu dinh dưỡng sẽ đem lại cho teen rất nhiều lợi ích về sức khoẻ cũng như hiệu quả cao trong công việc. Sau một giấc ngủ đêm dài từ 8 đến 12 tiếng, bạn cần nạp năng lượng cho cơ thể, nhất là các thanh thiếu niên thì bữa sáng càng không thể thiếu để tăng khả năng tư duy, sáng tạo, nhận thức và phát triển thể chất.

Thực đơn bữa sáng nên đầy đủ các chất: sữa chua, pho mát, sữa tươi – cung cấp protein, canxi, vitaminA, B2, D, một chút tinh bột (một lát bánh mỳ) – cung cấp gluxit, các vitamin nhóm B và chất khoáng, hoa quả cung cấp vitamin C và muối khoáng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ, ăn bữa sáng lành mạnh có tính quyết định duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Các nhà khoa học cho rằng thanh thiếu niên bỏ bữa sáng có nhiều khả năng bị béo phì hơn những người ăn bữa sáng.

Tầm quan trọng bữa sáng của các teen
Ăn sáng là rất quan trọng cho các teen

Theo một nghiên cứu của Học viện Nhi khoa Mỹ báo cáo, học sinh trung học thường xuyên ăn sáng sẽ tỉnh táo hơn và ăn sáng đã có tác động tích cực đến chức năng nhận thức của những học sinh này.

Một nghiên cứu trên 2.216 thanh thiếu niên trong khu vực Minnesota của Mỹ cho thấy những thanh thiếu niên này thường xuyên ăn sáng có xu hướng tập luyện nhiều hơn và có chế độ ăn uống lành mạnh hơn trong khẩu phần còn lại của ngày.

Nghiên cứu của Tiến sĩ Theresa Nicklas, giáo sư nhi khoa tại Đại học Y Baylor ở Houston chỉ ra rằng,  những teen ăn sáng có khả năng hấp thụ ít nhất hai phần ba lượng vitamin và khoáng chất, bao gồm cả sắt, gấp 2 đến 5 lần những teen bỏ bữa sáng.

Một nghiên cứu khác của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ cho thấy ăn sáng góp phần đáp ứng lượng chất xơ mỗi ngày – lượng chất xơ chúng ta tiêu thụ khi còn nhỏ rất quan trọng trong việc thúc đẩy chức năng tiêu hóa, có thể giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường và ung thư ở tuổi trưởng thành.

Ăn sáng rất quan trọng cho các teen
Bữa sáng cùng gia đình

Để con bạn lớn lên là một thanh niên thành công khỏe mạnh, hãy tập cho con ăn sáng như là một thói quen hàng ngày. Nếu ăn sáng trở thành một thói quen từ khi con của bạn là một thiếu niên, thói quen này sẽ theo con bạn suốt đời.

Nguồn tin: bsdinhduong:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết