Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Dạy kỹ năng từ chối uống rượu bia cho học sinh trong chương trình chính khóa

Đó là một trong những yêu cầu của Sở GD-ĐT Bắc Giang tới các đơn vị trực thuộc nhằm phòng, chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn.
Dạy kỹ năng từ chối uống rượu bia cho học sinh trong chương trình chính khóa

Cụ thể, Sở GD-ĐT Bắc Giang yêu cầu Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông về tác hại của lạm dụng rượu, bia và đồ uống có cồn khác, đối với sức khỏe con người; chính sách pháp luật về tác hại của lạm dụng rượu bia và đồ uống có cồn khác; quyền trẻ em không được bị ép buộc hoặc khuyến khích sử dụng bia, rượu và đồ uống có cồn khác. Khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông không được có nồng bộ cồn trong máu hoặc khí thở vượt mức quy định… nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và sinh viên trong nhà trường.

Ngoài ra, lồng ghép nội dung giáo dục về tác hại của lạm dụng rượu, bia và các đồ uống có cồn khác vào bài học chính khóa và hoạt động ngoại khóa phù hợp với các cấp học, bậc học.
 

Cùng đó, chú trọng tuyên truyền, thông tin cho học sinh, sinh viên, học viên về tuổi được phép uống rượu, bia và các đồ uống có cồn khác.

Đặc biệt là kỹ năng từ chối uống rượu, bia và các đồ uống có cồn khác.

Tác giả bài viết: Lê Lan

 Từ khóa: rượu bia, học sinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết