Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 11, 12 và 13

Chiều cao của mỗi người chỉ có từng giai đoạn nhất định đồng thời kết hợp với những phương pháp khoa học. Cách tăng chiều cao ở tuổi 11, tuổi 12, tuổi 13 có đơn giản và dễ dàng đối với các bậc cha mẹ?
tăng chiều cao trẻ


Những yếu tố quyết định tới chiều cao của trẻ


Chiều cao của một người phụ thuộc vào các yếu tố như gen di truyền (23%), chế độ dinh dưỡng (32%), rèn luyện thể thao (20%) và các yếu tố môi trường, xã hội….

Về nguyên tắc, chiều cao sẽ phát triển tối đa khi có một thể trạng khỏe mạnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đồng thời, tích cực rèn luyện thể thao và sinh hoạt khoa học. Việc chọn thời điểm tác động tích cực về dưỡng chất và thể thao vô cùng quan trọng, đó là những giai đoạn phát triển về chiều cao nhanh nhất, đặc biệt là tuổi dậy thì.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 11, 12 và 13

Cách tăng chiều cao ở tuổi 11 có khác gì với cách tăng chiều cao ở tuổi 12 và cách tăng chiều cao ở tuổi 13 không? Từ 11 – 13 tuổi được xem là giai đoạn tuổi dậy thì của mỗi người, nếu được chăm sóc tốt, một năm trẻ có thể cao được tới 20cm.

Khi gặp được “thiên thời” rồi, điều quan trọng lúc này là tìm ra cách làm tăng chiều cao ở tuổi 13, 12 và 11. Bởi tuổi dậy chiều cao phát triển nhanh nhất. Chính vì vậy, để đạt được chiều cao lý tưởng khi trưởng thành, các bạn tuổi teen và phụ huynh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng vận động và cần xây dựng lối sống lành mạnh.

 

Bổ sung Canxi bằng sản phẩm Forever Calcium USA

 

Dinh dưỡng hợp lý giữa “chất và lượng”

Cách tăng chiều cao ở độ tuổi 11, 12, 13 là hãy đảm bảo cần ít nhất 2500-2800 calo đối với trẻ nam và trẻ nữ cần 2200 calo mỗi ngày để đáp ứng cho nhu cầu cơ thể. Cần uống sữa ít béo, ăn cá, thịt nạc, các loại hạt, trái cây tươi và rau củ quả.
 

Tăng cường vận động

Tập thể dục và hoạt động ngoài trời giúp cơ thể tuổi dậy thì phát triển tốt hơn. Lối sống ít vận động sẽ ức chế sự phát triển của xương, khiến chiều cao khó đạt được mức tối đa. Một số môn thể thao giúp tăng chiều cao tuổi 11, 12 và 13 như đu xà, bơi lội, bóng rổ và các bài tập kéo chân nhưu rướn kiểu mèo và kiểu rắn hổ mang…
 

Ngủ đủ và đúng giờ

Ngủ đủ 8 giờ vào ban đêm cũng như ý thức việc nên đi ngủ sớm và dậy sớm sẽ tốt cho cơ thể rất nhiều. Nếu ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ cho các em một giấc ngủ sâu và chính là yếu tố kích thích sự tăng trưởng được tuyến yên tiết ra, đồng thời làm tăng thêm chiều cao và cân nặng.
 

Chìa khóa vàng dành cho tuổi dậy thì

Chondroitin là dưỡng chất được xem như chiếc chìa khóa vàng trong cách tăng chiều cao ở tuổi 13, 12 và 11. Chondroitin là dưỡng chất giúp kích thích lớp sụn phát triển, nhờ đó xương dài ra nhanh hơn và giúp trẻ cao lớn nhanh.

Trong cách tăng chiều cao ở tuổi 12, 13 và 11 không thể không bổ sung DHA. Đây là dưỡng chất chiếm vị trí quan trong, tạo ra sự thông minh của não bộ và trong võng mạc. Ngoài ra, DHA còn tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. Chính vì vậy, bổ sung DHA còn giúp trẻ phát triển trí não và thị lực tốt hơn.

Vai trò của Vitamin D trong cách tăng chiều cao tuổi 11, 12 và 13 chiếm vị trí quan trọng để xương được phát triển tối đa về chiều dài và khỏe mạnh cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển nêu trên. Bên cạnh đó, bổ sung đầy đủ vitamin D giúp điều hòa hấp thụ Canxi ở ruột. Nếu thiếu Vitamin D sẽ giảm hấp thụ Canxi sẽ dẫn đến tình trạng còi xương, chậm lớn ở trẻ đang phát triển.

Đặc biệt, không thể không nhắc đến MK7 (vitamin K2) giúp vận chuyển Canxi từ máu vào xương. MK7 đặt Canxi đúng chỗ cần và kéo Canxi ra khỏi chỗ không cần, thậm chí là chỗ nguy hiểm. Chỗ cần ở đây là xương và máu, chỗ không cần là vôi hóa thành mạch và vôi hóa các mô mềm. Đồng thời, giúp tăng sinh Collagen, giúp xương chắc khỏe tối đa. MK7 và Vitamin D luôn đồng hành cùng nhau và nâng đỡ nhau để giúp xương phát triển nhanh và chắc khỏe.

 

Bổ sung DHA bằng viên nang Arctic Sea

Tác giả bài viết: Lê Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết