Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Quán cháo lòng đậu xanh của cụ bà 83 tuổi

Nằm ẩn mình trong con ngõ 18 Lò Sũ bé tí teo, bàn ghế, bếp núc rải rác từ đầu ngõ đến cuối ngõ, quán cháo lòng bà Tiền với tuổi đời trên 30 năm có sức hấp dẫn khó cưỡng
chao long

Với “đặc sản” là cháo lòng đậu xanh thơm nức do hạt đỗ trong dồi vỡ ra khi nấu, quyện với nước xương thơm ngậy ninh kỹ khiến món cháo giản dị này được thực khách nhớ mãi.

Nhiều người xa xứ, Việt kiều xa quê nhiều năm khi trở về Hà Nội cũng phải cất công tìm đến đây ăn bát cháo lòng, cắn miếng lòng non luộc giòn sần sật cho thỏa cơn nhớ nhung.

Không chỉ đắt khách bởi hương vị thơm ngon, quán cháo còn có mức giá khá bình dân để mọi người có thể dễ dàng thưởng thức.

Bà Tiền năm nay đã 83 tuổi, chủ nhân quán cháo, cho biết, một bát cháo lòng đầy tràn có đủ lòng, tim, gan, dồi, dạ dày giá chỉ 20.000 đồng. Hay khách muốn ăn bao nhiêu bà bán bấy nhiêu, trẻ con ăn bát nhỏ bà lại không tính tiền. Ngoài ra, khách thích ăn thêm đĩa lòng có thể gọi suất 50.000 đồng/người là đầy đủ cả lòng luộc và lòng rán (tràng, dạ dày, lòng, dồi, gan,... ) thơm nức. Vì nhiều lý do đó, quán cháo lòng do bà Tiền gồng gánh suốt 30 năm nay vẫn tấp nập thực khách ra vào chưa khi nào vơi khách.

chao long 2
Quán cháo 30 tuổi

Tác giả bài viết: Trần Hoài

 Từ khóa: tuổi già, cháo lòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết