Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Quả óc chó có thể phòng đái tháo đường tuýp 2

Ăn quả óc chó có thể làm giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường tuýp 2 ở phụ nữ, một nghiên cứu mới đây kết luận.
Quả óc chó phòng bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu trước đã cho thấy một mối quan hệ nghịch giữa tiêu thụ các loại hạt cây và đái tháo đường. Mặc dù những phát hiện này có tương quan, nhưng quả óc chó có hàm lượng cao của omega-3 và acid béo omega-6, có thể có giá trị đặc biệt trong việc phòng chống bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Ăn quả óc chó giảm 1/4 nguy cơ đái tháo đường tuýp 2

Các nhà khoa học, đã công bố trên tạp chí chuyên ngành dinh dưỡng The Journal of Nutrition, sử dụng dữ liệu chế độ ăn uống và sức khỏe trên 138.000 phụ nữ tham gia vào một nghiên cứu liên tục lớn liên quan sức khỏe của phụ nữ. Bắt đầu từ năm 1999, họ đã thu thập dữ liệu về tiêu thụ quả óc chó, và sau đó theo dõi những người phụ nữ này trong 10 năm tiếp theo. Nghiên cứu phát hiện 5.930 trường hợp của bệnh đái tháo đường tuýp 2 trong nhóm nghiên cứu.
Những phụ nữ ăn quả óc chó có xu hướng cân nặng thấp hơn, tiêu thụ nhiều cá hơn và tập thể dục nhiều hơn những người không ăn quả óc chó. Các nhà nghiên cứu đã hiệu chỉnh nhiều yếu tố khác, và thấy rằng so với những phụ nữ không ăn quả óc chó, những người tiêu thụ 8 ounce quả óc chó hoặc tiêu thụ hơn một tháng giảm nguy cơ với tỷ lệ 24% của bệnh đái tháo đường típ 2.
'Đã có rất nhiều nghiên cứu về các loại hạt nói chung liên quan đến sức khỏe tim mạch' Tiến sĩ Frank B. Hu, một giáo sư y khoa tại Đại học Harvard cho biết. 'Đây là lần đầu tiên quả óc chó liên quan bệnh đái tháo đường. Quả óc chó có thể có một số lợi ích'.

Ăn quả óc chó giảm đáng kể nồng độ insulin ở người bệnh đái tháo đường tuýp 2

Các nghiên khác cũng đã cho thấy chế độ ăn uống của quả óc chó đã được chứng minh có thể cải thiện các thông số chuyển hóa ở những người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2. Người lớn thừa cân mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 ăn 1/4 cốc quả óc chó mỗi ngày đã giảm đáng kể nồng độ insulin lúc đói so với những người không ăn quả óc chó, và những lợi ích thu được trong ba tháng sau khi dùng.
Quả óc chó được biết là có nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc cải thiện chức năng mạch máu và chống các gốc tự do gây tổn hại nhờ có hàm lượng cao chất chống oxy hóa. Và bây giờ, quả óc chó có thể làm giảm cơ hội phát triển bệnh đái tháo đường tuýp 2, thêm một tác dụng có lợi quan trọng cho sức khỏe mọi người.

Tác giả bài viết: TS.BS. Lê Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết