Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Chống béo bụng bằng ớt

Các nhà khoa học phát hiện vi chất capsaicin tạo nên vị cay cho ớt có tác dụng giúp giảm cân rất hiệu quả.
chong beo bung bang ot

Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham & Women ở Boston (Mỹ) đang tiến hành nghiên cứu để tìm ra phương pháp có thể thay thế thủ thuật cắt dây thần kinh phế vị trong điều trị giảm cân ở những người mắc bệnh béo phì.

Thủ thuật cắt dây thần kinh phế vị thường được áp dụng với những người bị béo phì bệnh lý, không áp dụng cho người mắc bệnh béo phì thông thường, vì nó gây ra nhiều tác dụng phụ, như chứng đầy bụng.

Nhóm nghiên cứu, đứng đầu bởi tiến sĩ Ali Tavakkoli, đã thử nghiệm kỹ thuật mới có tên là vô hiệu hóa dây thần kinh phế vị, trên những con chuột mắc bệnh bèo phì. Thay vì phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn dây thần kinh phế vị, các nhà khoa học sử dụng chất capsaicin có nhiều trong ớt để phá hủy một số sợi thần kinh nhất định.

Các nhà khoa học nhận thấy lượng mỡ bụng ở những con chuột mắc bệnh béo phì được điều trị bằng kỹ thuật mới đã giảm 7% so với những con chuột béo phì không được điều trị bằng phương pháp này. Trong khi đó, thủ thuật cắt bỏ dây thần kinh phế vị có thể giúp giảm 19% lượng mỡ bụng ở chuột mắc bệnh béo phì, nhưng lại gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.
 

qua ot

Tiến sĩ Tavakkoli cho biết trên Daily Mail: “Lượng mỡ vùng bụng cao là dấu hiệu của những bệnh liên quan đến bệnh béo phì, như đái tháo đường. Giảm lượng mỡ vùng bụng bằng cách sử dụng chất capsaicin để vô hiệu hóa một số sợi dây thần kinh phế vị là một phương pháp tiềm năng trong điều trị bệnh béo phì ở người.”

Tuy nhiên, các nhà khoa học cứu cho rằng họ cần tiến hành thêm nghiên cứu để xem kỹ thuật mới có tác dụng hiệu quả trên người tương tự như trong các thí nghiệm trên chuột hay không.

Tác giả bài viết: Phan Quân

 Từ khóa: béo bụng, quả ớt, capsaicin

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết