Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Sai lầm thường mắc khiến trẻ bị thấp còi

Làm thế nào để tăng chiều cao cho con mình là vấn đề mà các phụ huynh đều quan tâm, nhưng việc chăm sóc không đúng cách sẽ khiến trẻ bị thấp còi.
Sai lầm để trẻ thấp còi

 


Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, cứ 10 trẻ em Việt Nam, có 2,5 trẻ bị thấp còi. Bên cạnh đó, hiện có sự chênh lệch lớn giữa các khu vực về tỷ lệ trẻ em bị thấp còi: Hà Nội và TP.HCM là hai địa phương có ít trẻ em bị thấp còi nhất, trong khi khu vực Tây Nguyên có tỷ lệ trẻ bị thấp còi cao nhất.

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Thúy Hòa - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng ứng dụng, có nhiều sai lầm mà các cha mẹ thường mắc phải, không chỉ khiến trẻ không thể cao lên mà còn bị thấp còi.

Một số sai lầm mà cha mẹ thường mắc:

- Việc dự trữ, bổ sung vitamin D và canxi của người mẹ từ trước và trong khi mang thai thường không được chú ý.

- Cha mẹ tắm nắng cho trẻ nhưng lại tắm nắng xuyên qua cửa kính hoặc qua tán cây. Việc làm này hầu như không có tác dụng cung cấp vitamin D cho trẻ.

- Dầu mỡ giúp hòa tan vitamin D. Tuy nhiên, khi trẻ ăn dặm, các bà mẹ lại thường không dám dùng nhiều dầu mỡ vì sợ trẻ bị tiêu chảy.

- Một số bà mẹ lại nghĩ xương hầm sẽ cung cấp canxi cho trẻ nên thường xuyên cho trẻ ăn, nhưng thực tế, xương hầm lại khiến trẻ khó tiêu.

- Khi trẻ bị nhiễm trùng liên tục, nếu không được bổ sung vitamin D thì trẻ sẽ càng bị thiếu.

- Trẻ càng mập càng có nguy cơ còi xương.

- Những trẻ hay bị tiêu chảy cũng bị mất canxi rất nhiều.

Mọi thông tin chi tiết có thể xem tại website:
http://hoidinhduong.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/hoidinhduongvn

Nguồn tin: Hội Dinh dưỡng VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết