Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Dấu hiệu nhận biết bé bú đủ

LÀM SAO TÔI BIÊT CON TÔI CÓ BÚ ĐỦ KHÔNG?
Dấu hiệu nhận biết bé bú đủ

Nếu bé có những dấu hiệu sau thì có nghĩa là bạn có đủ sữa cho con.

– Trong 24 tiếng, bé tè ướt từ 6 đến 8 cái tã vải hoặc ít nhất 5 tã rất ướt (loại sử dụng một lần) Nước tiểu không có mùi và có màu nhạt. Nước tiểu có màu sậm hoặc nặng mùi có nghĩa là bé cần bú thêm và bạn nên gặp bác sĩ.

-Thông thường nếu bé còn nhỏ thì sẽ ị 3 lần một ngày trong vài tuần, phân bé có thể mềm hoặc lỏng. Khi bé lớn thì sẽ ị ít hơn. Nếu phân bé có khuôn thì có nghĩa là bé cần bú thêm và bạn nên gặp bác sĩ

– Da đẹp và thịt săn chắc. Thịt da bé có căng không? Nếu bạn “véo” nhẹ da bé thì da sẽ quay lại hình dáng ban đầu.- Bé lanh lợi, vui vẻ và không đòi bú liên tục. Tuy nhiên có những lúc bé muốn bú thường xuyên và điều này bình thường.

– Bé thức dậy để bú đêm cũng bình thường. Một vài bé ngủ xuyên đêm khi còn nhỏ trong khi những bé khác lại thức dậy bú đêm một thời gian.

– Bé tăng cân và phát triển về chiều dài cũng như vòng đầu.

 

BÉ XINH

VẤN ĐỀ CHẤT THẢI CỦA BÉ

Dưới đây là hướng dẫn chung về những gì bạn có thể thấy trong tã của bé

– Phân đầu tiên bé ị có màu đen và dẻo Đây là “phân su” còn trong hệ tiêu hóa của bé trước khi ra đời

– Ngày thứ hai, phân mềm hơn nhưng vẫn đậm màu.

– Những ngày tiếp theo, phân của bé sẽ chuyển sang màu nâu-xanh lá và sau đó là màu vàng-giống như mù tạc (mustard) Khi thay đổi về màu thì phân bé cũng bớt dẻo và nhiều hơn.

– Ngày đầu tiên, bé phải có ít nhất một tã ướt, ít nhất 2 tã vào ngày thứ 2, ít nhất 3 tã vào ngày thứ 3, ít nhất 4 tã vào ngày thứ tư và ít nhất 5 tã vào ngày thứ năm. Từ ngày thứ năm trở đi, bạn sẽ thấy thông tin trên là phù hợp.

– Một vài ngày đầu, nước tiểu của bé có thể có màu cam đỏ giống như màu gỉ sét. Đây là điều bình thường. Nếu sau ngày thứ tư mà bạn vẫn thấy như vậy, hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

Tác giả bài viết: Nguyen Dao

 Từ khóa: sữa mẹ, bú mẹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết