Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Vị thuốc tốt chữa bệnh tiểu đường từ hạt vải bạn chưa biết

Có rất nhiều các bài thuốc hay chữa bệnh tiểu đường hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên đang được áp dụng. Trong đó, hạt vải cũng là một vị thuốc quý rất tốt để chữa trị cho căn bệnh này mà có thể bạn chưa biết. Hạt vải là một vị thuốc dùng từ lâu đời và các nghiên cứu hiện đại cũng đã chứng minh hạt vải có tác dụng chữa bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo công dụng và bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ hạt vải dưới đây nhé.
Vị thuốc tốt chữa bệnh tiểu đường từ hạt vải bạn chưa biết

Hạt vải từ lâu đã được dùng làm vị thuốc  dùng phổ biến trong đông y để chữa trị rất nhiều căn bệnh mang lại hiệu quả cao. Vị thuốc từ hạt vải có tên là lệ chi hạch, được xếp vào loại thuốc lý khí tức là dùng để chữa trị các loại bệnh liên quan đến chức năng của khí.

Theo Đông y, lệ chi hạch (hạt vải) có vị ngọt chát, tính ôn (ấm) và không độc. Vị thuốc đi vào 3 kinh can, vị và thận. Có tác dụng hành khí tán kết, tán hàn chỉ thống. Vị thuốc chủ yếu dùng để chữa âm nang sưng đau (thoát vị), tinh hoàn sưng đau, đau dạ dày thể can vị bất hòa, thống kinh và sản hậu đau bụng do can uất khí trệ, huyết ứ. Trong dân gian dùng hạt quả vải làm thuốc chữa tiêu chảy cho trẻ em rất hiệu quả.

Công dụng chữa bệnh tiểu đường của hạt vải

Hạt vải có rất nhiều công dụng chữa bệnh, trong đó công dụng được đánh giá lớn nhất là dùng để chữa bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu khoa học hiện đại cũng đã nghiên cứu và cho thử nghiệm công dụng chữa bệnh tiểu đường của hạt quả vải trên động vật và cho thấy kết quả rất khả quan. Vị thuốc từ hạt quả vải có tác dụng cải thiện quá trình chuyển hóa đường, bởi vậy nó có tác dụng phòng và điều trị bệnh tiểu đường, phòng các biến chứng thận ở người mắc bệnh tiểu đường.

Trên nhiều công bố, chứng minh khoa học cho thấy dùng hạt vải có tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất tốt mà không gây tác dụng phụ. Do đó người bệnh hoàn toàn có thể tận dụng loại hạt này làm thuốc chữa bệnh cho mình.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ hạt quả vải

vi-thuoc-tot-chua-benh-tieu-duong-tu-hat-vai-1

Đối người bệnh tiểu đường có thể dùng hạt quả vải để chữa trị bệnh bằng cách sử dụng các bài thuốc như sau:

– Dùng hạt vải phơi khô, thái nhỏ, sắc lấy nước, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi nước cạn dần và cô lại thành cao. Lấy cao này chế thành từng viên thuốc lượng 0,3g mỗi viên dùng để uống. Mỗi ngày bạn uống 3 lần, mỗi lần 4 – 6 viên và uống liên tục trong 3 tháng (một liệu trình).

– Dùng hạt vải đem sấy khô, tán mịn và bảo quản trong lọ kín để dùng dần. Mỗi lần uống 10g, ngày 3 lần. Uống liên tục trong 3 tháng (một liệu trình).

Đối với các bài thuốc này, người bệnh cần kiên trì áp dụng, có thể tham khảo ý kiếm bác sĩ và thường xuyên kiểm tra tình trạng bệnh để có sự điều chỉnh phù hợp. Trong quá trình sử dụng thuốc cần kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý, khoa học để thúc đẩy hiệu quả điều trị bệnh nhanh chóng hơn.

Tác giả bài viết: Vân Hạnh

 Từ khóa: tiểu đường, hạt vải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết