Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

9 nhóm người không nên uống sữa vào buổi sáng

Sữa là một trong những thức uống tự nhiên lâu đời nhất, được gọi là “nguồn sống” để đánh giá về tầm quan trọng của sữa với cơ thể con người. Tuy nhiên, dù tốt như vậy nhưng không phải phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là vào các bữa sáng.
9 nhóm người không nên uống sữa vào buổi sáng

Theo nghiên cứu lâm sàng, tùy vào thể trạng và mức độ sức khỏe khác nhau, có 9 nhóm người sau đây không nên uống sữa vào bữa sáng.

1. Người có vết loét

Sữa bò có thể giúp làm giảm bớt sự kích thích gây loét dạ dày mà bệnh nhân phải đối mặt, nhưng nó lại có thể kích thích niêm mạc dạ dày tiết ra một lượng lớn axit, làm cho bệnh nặng hơn.

2. Người thiếu máu do thiếu sắt

Bởi vì chất sắt trong thực phẩm cần được chuyển hóa trong quá trình tiêu hóa để tạo thành chất có thể hấp thụ vào cơ thể, nếu như uống sữa, thành phần sắt sẽ kết hợp với canxi, phốt pho và muối để tạo thành hợp chất không hòa , ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt và lợi ích của sắt đối với cơ thể.

3. Người dị ứng với sữa

Một số người sẽ xuất hiện hiện tượng đau bụng, tiêu chảy và các triệu chứng khác sau khi uống sữa. Một số người còn bị dị ứng nghiêm trọng, hoặc thậm chí xuất hiện viêm mũi, hen suyễn hoặc nổi mề đay.

4. Bệnh nhân sau phẫu thuật ổ bụng

Những bệnh nhân vừa mới phẫu thuật ổ bụng xong sẽ có hiện tượng đầy hơi, trong khi sữa có chứa nhiều chất béo và casein, không tiêu hóa trong dạ dày. Khi uống vào sẽ dễ lên men và sản xuất ra khí, dẫn đến đầy hơi càng tăng nặng, không có lợi cho sự phục hồi chức năng đường ruột.

5. Không dung nạp đường trong sữa

Sữa thường chứa một lường đường khá cao, người không dung nạp được lường đường này sau khi uống sữa rất dễ bị đau bụng, tiêu chảy. Một số phản ứng hóa học trong cơ thể sẽ xảy ra nếu uống một lượng đường lớn vào cơ thể nhưng không được tiêu hóa, dung nạp.

6. Người có hội chứng kích thích đường ruột

Đường ruột bị kích thích là một hiện tượng bình thường trong cơ thể, đặc trưng của nó là khi chức năng đường ruột vận động sẽ tạo ra việc tiết chất nhầy trên niêm mạc ruột, xảy ra phản ứng kích thích. Từ đó có thể gây ra các phản ứng dị ứng, phản ứng thực phẩm, đặc biệt là dị ứng với sữa.

7. Người vị viêm /trào ngược thực quản

Sữa có chứa một lượng chất béo sẽ ảnh hưởng đến cơ vòng thực quản khi co thắt, từ đó làm tăng hiện tượng trào ngược dịch trong dạ dày hoặc ruột, gây ra các triệu chứng viêm thực quản nặng hơn.

8. Người có lượng chì cao trong cơ thể

Thành phần đường Lactose trong sữa có thể thúc đẩy sự hấp thụ chì trong cơ thể con người và tích lũy chúng lại. Từ đó càng có thể làm tăng nặng nguy cơ gây ngộ độc chì. Sau khi uống sữa có thể xuất hiện chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi và các triệu chứng khác.

Trong khi đó, trẻ em nếu có nguy cơ nhiễm chì quá mức thì cũng không nên uống sữa vào bữa sáng vì có thể dẫn đến ngộ độc chì.

9. Người bị sỏi thận

Khi chúng ta ngủ, lượng nước tiểu tiết ra giảm và tích tụ lâu sẽ trở nên đậm đặc. Nếu uống sữa thêm vào sẽ khiến canxi trong sữa tích tụ, lâu dần sẽ sinh ra sỏi canxi trong nước tiểu do có sự gia tăng đột ngột nồng độ trong ngắn hạn.

Khoảng từ 2-3 giờ sau khi uống sữa là đỉnh cao của việc hấp thụ canxi từ sữa thông qua thận, rất dễ dàng để tạo thành sỏi thận.

Nguồn tin: Blogsuckhoe.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết