Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng gì đến việc mang thai?

Hỏi:
 
Em xin nhờ chuyên gia giải đáp thắc mắc giúp em. Em bắt đầu kinh nguyệt từ năm mới lên lớp 6, mỗi lần có thường kéo dài 1 tuần, đến năm 18 tuổi thì tự nhiên kinh nguyệt không còn đều nữa và mỗi lần có thì chỉ kéo dài trong vòng 3 ngày thì hết. Lúc đó mẹ em có dẫn đi bác sĩ 2 lần, bác sĩ cho thuốc uống thì có lại nhưng 1 thời gian sau lại không đều tiếp. Đến lần thứ 3, em đi bác sĩ khác cho uống thuốc vỉ 28 viên, em tìm hiểu trên mạng mới biết là thuốc tránh thai, em sợ uống nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến sinh sản về sau nên em dừng ko uống tiếp. Em có nghe 1 số người xung quanh bảo sau khi lập gia đình sẽ tự nhiên đều lại. Năm 2014 em lập gia đình, thì sau khoảng 2 tuần kể từ đêm tân hôn em có kinh lại nhưng lạ lắm, em có khoảng 1 tuần kèm thêm đau bụng và có 1 buổi sáng em ngủ dậy đi vệ sinh thì thấy ra 1 cục máu to và dày, màu đỏ đen. Tại vì chưa bao giờ em thấy sự việc như vậy nên rất sợ nhưng sau khi ra nhiều như vậy em lại hết đau bụng. Em có lại đều và đúng ngày trong 2 tháng sau nhưng lại tiếp tục không đều trở lại từ tháng thứ 3 đến nay. Vợ chồng em đang muốn có em bé nên 10 tháng qua tụi em không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không dính thai. Em mong các chuyên gia tư vấn giúp em.
 
Em chân thành cảm ơn.
 
 
Đáp:
 
Chào bạn!
 
Trước tiên, về kinh nguyệt của bạn khi chưa lập gia đình. Bạn được kê thuốc loại 28 viên, một loại thuốc tránh thai.  Bản chất của thuốc tránh thai là nội tiết tố nữ, bao gồm Estrogen và Progesteron. Kinh nguyệt của bạn không đều do rối loạn nội tiết tố nên bạn được chỉ định dùng loại thuốc này để điều hòa kinh nguyệt. Do đó bạn không nên quá lo lắng khi dùng loại thuốc này bạn nhé! 
 
Hiện nay chưa có nghiên cứu nào cho thấy việc lập gia đình có thể giúp phụ nữ có kinh đều hơn, vì điều này thường phụ thuộc vào cơ địa của từng người. 
 
Thông thường kinh nguyệt không đều sẽ làm giảm cơ hội thụ thai và có có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề kinh nguyệt không đều như nội tiết, chế độ dinh dưỡng, tâm lý….
 
Bạn lập gia đình 10 tháng nay không dùng biện pháp gì mà vẫn chưa có thai, thì lời khuyên của chúng tôi là bạn phải thật thoải mái, cả hai vợ chồng nên đi khám bác sĩ để tìm hiểu thêm nguyên nhân, tùy thuộc vào từng nguyên nhân để bác sĩ có chỉ định cụ thể cho bạn. Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết