Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

4 mâm cơm sáng mồng 1 Tết báo hiệu 1 năm sung túc

Ngày mùng 1 Tết khởi đầu một năm mới, cả năm sẽ may mắn và suôn sẻ nếu ngày mùng 1 diễn ra tốt đẹp, vui tươi. Đặc biệt, những mâm cơm sáng mồng 1 cũng vô cùng quan trọng sẽ cho thấy một năm gia đình sum vầy, no đủ.
mâm cơm tết

Ngày mùng 1 Tết là ngày đầu tiên của một năm mới theo Âm lịch. Đối với người Việt chúng ta, ngày này là ngày để gặp gỡ, chúc Tết những người thân yêu. Bên mâm cơm gia đình, tình thân sẽ nhân lên gấp bội. Bạn sẽ không thể thiếu những món ăn tuyệt vời đặc trưng này của ngày Tết Việt Nam. Ảnh: dantri.com.

1. Chiếc mâm đồng ngày trước và bây giờ vẫn giữ nguyên giá trị. Các món ăn vẫn là những món mặn đặc trưng không thể thiếu như bánh chưng, giò lụa, thịt đông, hành muối... Ảnh: tamsugiadinh.vn.

2. Một mâm cơm có vẻ hiện đại hơn với các thực đơn không khác gì ngoài hàng, điểm thêm các món như su hào xào lòng gà, giò xào, salad rau, thịt gà luộc, canh măng nhưng vẫn đậm hương vị Tết. Ảnh: mecon.vn.

3. Chả nem, thịt đông, canh chả viên, xôi gấc... có lẽ cũng đã quá quen thuộc và trở thành thức ăn không thể thiếu bởi hương vị nó vô cùng đặc trưng. Nhìn đã thèm rớt nước miếng. Ảnh: Vietravel.com.vn.

4. Món miến có lẽ cũng không thể thiếu được trong mâm cơm ngày Tết, đặc biệt là miến nấu nhân thập cẩm. Ảnh: Phongthuyso.vn

Còn gì ấm áp hơn cùng gia đình quây quần bên mâm cơm ngày Tết. Với những câu chúc đầy yêu thương, những cử chỉ ân cần trao nhau, bữa cơm sáng mồng 1 chính là sợi dây gắn kết tuyệt vời nhất những thành viên trong gia đình.

Tác giả bài viết: Christiany Tran

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết