Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn Online

Mách mẹ cách chăm sóc răng cho trẻ dưới 1 tuổi

Ngay cả khi bé chưa mọc răng hay mới mọc răng sữa thì mẹ cũng cần giữ vệ sinh răng miệng cho trẻ từ giai đoạn dưới 1 tuổi.
Mách mẹ cách chăm sóc răng cho trẻ dưới 1 tuổi

Chăm sóc răng cho trẻ nên bắt đầu từ lúc mới sinh. Tập thói quen vệ sinh răng miệng sớm sẽ giúp bé có hàm răng khỏe mạnh.
Mẹ nên bắt đầu đánh răng cho con khi bé mọc chiếc răng đầu tiên.

Một số lưu ý mẹ cần ghi nhớ khi chăm sóc hàm răng cho trẻ dưới 1 tuổi:

- Ngay cả lúc bé chưa mọc răng thì mẹ cũng nên dùng vải mềm ẩm cuốn vào đầu ngón tay và lau nhẹ nhàng nướu, lưỡi của bé sau khi con bú hoặc ăn vì vi khuẩn vẫn có thể tập trung ở những chỗ này.

- Thời điểm bé mọc chiếc răng đầu tiên có thể là trước hoặc sau 6 tháng tuổi. Khi răng nhú lên, mẹ hãy dùng khăn sạch hoặc bàn chải nhỏ cùng một chút kem đánh răng để chải nhẹ nhàng cho bé.

- Dưới 1 tuổi bé có thể mọc từ 2-8 chiếc răng. Trong giai đoạn đó, trẻ có thể khó chịu khi mọc răng nên mẹ hãy chuẩn bị đồ chơi mềm, an toàn để bé gặm và massage lợi bằng một chiếc khăn mềm.

- Các mẹ nên dùng một chiếc bàn chải trẻ em đầu nhỏ tròn và lông mềm cùng các loại kem đánh răng phù hợp với độ tuổi của bé và chứa hàm lượng flour thấp. Chỉ cần lấy một lượng kem bằng hạt đậu là đủ.

Nguồn tin: eva.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết